funnydee จำหน่ายเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง เครื่องเล่น ชิงช้า ม้าหมุน

ประโยชน์ของการติดตั้งอุปกรณ์ในสนามเด็กเล่นเพื่อเด็ก

เมื่อคุณนึกไม่ออกว่าอะไรทำให้เด็กมีความสุขและสุขภาพแข็งแรง แนะนำให้ไปที่สนามเด็กเล่น เด็กๆหลากหลายอายุมักใช้เวลาเป็นชั่วโมงในการแกว่ง,การปีน,การทรงตัว,การขุด,การวิ่ง และการสร้างความสัมพันธ์แก่กันในบริเวณนี้ สนามเด็กเล่นสำคัญต่อการพัฒนาด้านการเรียนรู้,อารมณ์,กายภาพและสังคมของเด็ก

 

ประโยชน์ทางกายภาพเครื่องเล่นเด็กทำให้เด็กได้เคลื่อนไหวและมีความสุขในเวลาเดียวกัน เครื่องเล่นสไลเคอร์ให้เด็กได้ปีนออกกำลังกายที่ขา ราวโหนได้ออกกำลังช่วงแขนและไหล่ โครงเหล็กสามมิติของเด็กเสริมความแข็งแรงให้แขน ขา และไหล่ และเครื่องเล่นทั้งหมดนี้รวมกันส่งเสริมให้เด็กๆวิ่งจากหนึ่งเครื่องไปเล่นอีกเครื่องเล่นนึงทำให้เด็กมีระบบไหลเวียนของเลือดที่แข็งแรง รวมไปถึงได้ออกกำลังหัวใจให้แข็งแรง

 

ประโยชน์ทางสังคมส่วนหนึ่งของความน่าสนใจของสนามเด็กเล่นและเครื่องเล่นคือเด็กๆได้อยู่ด้วยกัน ทั้งการทำงานร่วมกันเป็นกลุ่มและการพัฒนาด้านสังคมเกิดขึ้นที่เครื่องเล่นหลายทาง เช่น เด็กจะเรียนรู้การผลัดกันเล่นและควบคุมตัวเองที่จะรอเล่นชิงช้า พวกเขาจะสังเกตแต่ละคนบนเครื่องเล่นต่างๆ และพวกเขาสามารถพูดคุยกับเพื่อนบนลาน บนสะพาน และบนทางลาดของส่วนประกอบต่างๆในสนามเด็กเล่น

 

ประโยชน์ด้านความมั่นใจในตนเองพ่อแม่ที่เคยเห็นลูก4-5ขวบของพวกเขาปืนกำแพงหรือเดินบนบันไดเชือก หรือลูก3ขวบที่ออกไปเล่นข้างนอกแกว่งสะพานเชือก จะเห็นรอยยิ้มกว้างๆของเด็กๆที่สามารถเอาชนะความกลัวตอนเล่นเครื่องเล่นและสามารถก้าวผ่านความกลัวนั้นได้ ความรู้สึกของการประสบความสำเร็จของเด็กๆทำให้เด็กเกิดความมั่นใจในตัวเองและเพิ่มการเคารพในตนเอง

 

ประโยชน์ด้านจิตใจเครื่องเล่นช่วยให้สมองของเด็กกำลังหัดเดินพัฒนา โดยพวกเขาเรียนรู้เกี่ยวกับโลกผ่านกิจกรรมของการเคลื่อนไหวและประสบการณ์ของความรู้สึก การพัฒนาสมองของเด็กก่อนอายุหกปีนั้นสำคัญมาก และยิ่งเด็กพัฒนาทั้งทักษะความรู้สึกและทักษะการเคลื่อนไหวโดยการเล่นเครื่องเล่น ยิ่งทำให้พวกเขาสามารถสร้างความสัมพันธ์ในระบบประสาทของสมองมากขึ้น

ต่อจากนี้คือเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณดูแลลูกของคุณให้ปลอดภัยและหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บในสวนสาธารณะและสนามเด็กเล่น

 

• รัดเข็มขัดให้ลูกระหว่างเล่นชิงช้า – ป้องกันการตกลงมาจากชิงช้าได้

• ค่อยๆแนะนำกิจกรรมแก่ลูกคุณ ได้แก่ ราวโหน, กรอบปีนเขา, ชิงช้า และสไลเดอร์ เริ่มจากเครื่องเล่นที่อยู่ใกล้พื้นมากทีสุดและเล่นเครื่องที่ลูกคุณรู้สึกสะดวกสบายด้วย

• มองหาบริเวณที่รองด้วยพื้นยางในสนามเด็กเล่น

• มองหาสนามเด็กเล่นที่มีรั้วล้อมรอบ เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้เด็กเล็กวิ่งออกไปที่ถนน

• ถ้าลูกของคุณอายุต่ำกว่าสามขวบ พยายามที่ให้ลูกเล่นเครื่องเล่นที่ความสูงไม่เกิน 1 เมตรจากพื้น

• ถ้าลูกของคุณอายุ3-5ขวบ พยายามที่ให้ลูกเล่นเครื่องเล่นที่ความสูงไม่เกิน 1.5 เมตรจากพื้น

• ถ้าลูกของคุณอายุมากกว่าห้าขวบ พยายามที่ให้ลูกเล่นเครื่องเล่นที่ความสูงไม่เกิน 2 เมตรจากพื้น

 

สนามเด็กเล่นเป็นสถานที่ดีสำหรับเด็กที่จะออกมาเล่นนอนบ้านกับเด็กคนอื่นๆ สนุกสนานและฝึกทักษะของร่ายกาย การดูแลอย่างใกล้ชิดคือหนทางที่ดีที่สุดที่ทำให้แน่ใจได้ว่าลูกคุณปลอดภัยในสนามเด็กเล่นและป้องกันการบาดเจ็บนอกบ้าน

Tel: 081 927 0308