funnydee จำหน่ายเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง เครื่องเล่น ชิงช้า ม้าหมุน

ข้อดีและข้อเสียของการออกกำลังกายกลางแจ้ง​

ข้อดีและข้อเสียของการออกกำลังกายกลางแจ้ง

การออกกำลังกายที่ไหนก็ได้เป็นสิ่งที่ดี แต่การออกกำลังกายทุกที่เป็นสิ่งที่ดีกว่า  ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ  สำหรับบางคนชอบออกกำลังกายในร่มในขณะที่บางคนชอบออกกำลัยกายกลางแจ้ง และเมื่อเราพบทางที่เหมาะกับเราแล้วเราก็จะติดอยู่กับมัน  การรู้ข้อดีและข้อเสียของการออกกำลังกายกลางแจ้งจะช่วยให้คุณเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณและความต้องการออกกำลังกายของคุณ

 

เริ่มจากการการออกกำลังกายกลางแจ้งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดกันก่อน

 

▪ การออกกำลังกายเป็นทีม:  มีกีฬาสำหรับการเข้าสังคมสำหรับผู้ใหญ่มากมาย ไม่ว่าจะสังคมและการแข่งขัน  ตั้งแต่เนตบอลและฟุตบอลจนไปถึงแบตมินตันและเบสบอล ทั้งหมดจะสร้างเวลาๆดีให้กับคุณ

 

 เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งในสวนสาธารณะ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะเปลี่ยนการออกกำลังกายของคุณ เขามักจะใช้เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งเหล่านี้สร้างความหลากหลายในการออกกำลังกายและเน้นที่ส่วนบนของลำตัว ส่วนล่างลำตัวหรือแกนกลางของลำตัว และสำหรับส่วนที่ยากขึ้น คือ บาร์ขนาน บาร์สำหรับยกขึ้น ม้านั่งยาว และ อุปสรรคไม้

 

▪ การวิ่ง คือหนึ่งในกิจกรรมการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกด้วยความยืดหยุ่นและเรียบง่าย

 

ข้อดีของการออกกำลังกาย

คุณจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่าหลังจากออกกำลังกายกลางแจ้งนั่นไม่ใช่แค่ในจินตนาการของคุณ การได้รับสิ่งต่างๆและทิวทัศน์ภายนอกอาคาร จะส่งผลดีต่อสภาพจิตใจอารมณ์และร่างกายของคุณ

 

▪ การดูดซึมวิตามินดี: ภายใต้แสงแดดร่างกายของคุณจะผลิตวิตามินดี - ส่งเสริมการดูดซึมแคลเซียมและทำให้กระดูกของคุณแข็งแรง นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงที่มีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคกระดูกพรุน

 

▪ กระตุ้นอารมณ์ของคุณ: ไม่เพียงแต่ดวงอาทิตย์จะช่วยให้ร่างกายของคุณผลิตวิตามินที่สำคัญ แต่ยังเป็นตัวกระตุ้นอารมณ์ด้วย คนที่ออกกำลังกายข้างนอกมักจะเพิ่มพลังงานและความรู้สึกโดยรวมของการฟื้นฟูรวมทั้งลดความโกรธ

 

▪ ทิวทัศน์ที่หลากหลาย: มีรายงานกล่าวว่าการวิ่งหรือขี่จักรยานกลางแจ้งนั้นส่งผลให้การออกกำลังกายดีกว่าการวิ่งบนลู่หรือปั่นจักรยานอยู่กับที่

 

ข้อเสียของการออกกำลังกาย

แน่นอนว่าเมื่อมีข้อดีก็ต้องมีข้องเสียของการออกกำลังกายกลางแจ้ง

 

▪ อันตรายจากสภาพอากาศ: หากคุณกำลังพิจารณาที่จะออกไปข้างนอกเพื่อออกกำลังกาย คุณต้องพิจารณาสภาพอากาศโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณอาศัยอยู่ในสถานที่ ที่มีการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศที่รุนแรงมาก

 

▪ หยาดน้ำฟ้า: ฝน หรือ ลูกเห็บ - ไม่ว่าฝนชนิดใดก็ทำให้เกิดสภาพลื่นด้านนอก เลือกรองเท้าที่มีแรงยึดเพิ่มเพื่อช่วยป้องกันการหกล้มหรือเลือกการออกกำลังกายแบบนิ่งเพื่อลดความเสี่ยงต่อการลื่น

 

▪ หนาวจัด: ในฤดูหนาวต้องเตรียมพร้อมสำหรับอุณหภูมิลมหนาวและฝน สวมใส่เสื้อผ้าที่จะทำให้คุณอบอุ่นอย่างเพียงพอรวมถึงถุงมือและหมวก

 

▪ ร้อนจัด: หากคุณกำลังออกกำลังกายในสภาพอากาศร้อนตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีน้ำเพียงพอ หากคุณรู้สึกว่าตัวเองมีอาการปวดหัวหรือคลื่นไส้ให้หยุดออกกำลังกายและทำให้ร่างกายเย็นลงทันที

 

สรุป

เมื่อคุณนึกถึงการออกกำลังคุณอาจนึกถึงการเข้าฟิตเนส แต่หากนึกคึงเมื่อความยืดหยุ่นและอิสระเป็นสิ่งสำคัญ สำหรับคุณการออกไปออกกำลังกายกลางแจ้งอาจจะสะดวกกว่าการบีบตัวในการเดินทางไปฟิตเนส

 

แหล่งที่่มา

https://experiencelife.com/article/indoor-outdoor-fitness

 

https://www.bemilitaryfit.com/blog/outdoorversusindoorfitness

 

https://www.medclique.org/exercise-and-fitness/the-pros-and-cons-of-an-outdoor-and-indoor-workout

 

 13-funny-dee_com - TAE

Tel: 081 927 0308