funnydee จำหน่ายเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง เครื่องเล่น ชิงช้า ม้าหมุน
funnydee จำหน่ายเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง เครื่องเล่น ชิงช้า ม้าหมุน

เลือกสนามเด็กเล่นให้ตรงกับความต้องการของคุณ

พื้นกันกระแทกสำหรับสนามเด็กเล่น
เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง Set คุ้มเว่อร์

เมื่อเป็นเด็ก การได้รับรอยฟกช้ำเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และรอยแผลเหล่านี้มักเกิดขึ้นในสนามเด็กเล่น สถานที่ที่ถูกจัดให้เหมือนป่า อย่างเช่นในสนามเด็กเล่นนี้ เป็นที่ที่เหมาะสำหรับเด็กๆ ที่คุณสามารถสอนพวกเขาให้รู้จักทักษะการปีนป่าย และการเข้าสังคมได้เป็นอย่างดี

 

          คุณต้องการที่จะให้เด็กๆ ของคุณ ได้รับความปลอดภัยมากที่สุดใช่ไหม? การเลือกวัสดุสำหรับอุปกรณ์ในสนามเด็กเล่น ที่มีความเหมาะสม เป็นเรื่องที่มีความท้าทายพอสมควร

 

          หลังจากพิจารณาถึงงบประมาณของคุณ และกลุ่มอายุของเด็กๆ ที่ต้องการสร้างสนามเด็กเล่นให้น่าดึงดูดแล้ว มันถึงเวลาที่คุณควรทราบถึงวัสดุที่นำมาใช้ มันอาจขึ้นกับสภาพอากาศในพื้นที่ และประโยชน์ที่คุณคาดหวังจะได้รับจากสนามเด็กเล่น โดยทั่วไปแล้ว อุปกรณ์ในสนามเด็กเล่นมักทำขึ้นด้วยวัสดุเหล่านี้:

 

ไม้

 

          สนามเด็กเล่นที่มีอุปกรณ์ที่ทำจากไม้ จะมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าวัสดุอื่นๆ และอ่อนไวต่อความร้อนและน้ำ ไม้อัด หรือไม้ฝา มักจะมีความคงทนกว่าไม้ธรรมดาทั่วไป และในที่สุดก็จะต้องถูกนำมาเปลี่ยนใหม่ นอกจากนี้ ไม้ยังเป็นแหล่งอาหารและการทำรังของปลวก ทำให้ไม้ถูกทำลายได้ง่าย ซึ่งในกรณีของการใช้ไม้ จะมีข้อดีที่ว่าสามารถทำการซ่อมแซมได้ง่าย เพียงแค่นำไม้แผ่นใหม่มาปิดร่องรอยเดิม ไม้เป็นวัสดุที่มีราคาถูก และคุ้มค่าสำหรับการนำไปใช้ในสถานที่ที่ไม้ร้อนหรือเย็นจนเกินไป คือสถานที่ที่บรรยากาศไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก

 

เหล็ก

 

          สนามเด็กเล่นที่มีอุปกรณ์ที่ทำจากเหล็ก จะทนต่อสภาพอากาศที่แห้ง แต่จะขึ้นสนิมได้ในสถานที่ชื้น และในกรณีที่มีอากาศร้อน เหล็กจะดูดซับความร้อน และทำให้ผิวเด็กๆ แสบร้อนเมื่อสัมผัส เมื่อเร็วๆ นี้ การใช้สารเคลือบโพลีไวนิล ได้รับความนิยมมากขึ้น ในการนำมาใช้งานร่วมกับอุปกรณ์สนามเด็กเล่นที่ทำจากเหล็ก ซึ่งช่วยปกป้องกันเกิดสนิมได้ อย่างไรก็ตาม สารเคลือบเหล่านี้สามารถหลุดลอกได้ และจุดที่หลุดลอกจะสามารถเกิดสนิมและลุกลามไปยังส่วนอื่นๆ ซึ่งทำให้มีรคาในการซ่อมแซม หรือสับเปลี่ยนที่ค่อนข้างสูง อุปกรณ์ในสนามเด็กเล่นที่ทำจากเหล็ก มีความทนทานสูง และประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย ในสภาพอากาศที่แห้งเย็น หรือร้อนชื้น แต่ก็ขึ้นอยู๋กับคุณภาพของสารเคลือบโพลีไวนิลด้วย

 

พลาสติกเสริมแรงด้วยเส้นใย Fiberglass Reinforced Plastics (FPRs) และไม้เทียม

 

          พลาสติกเสริมแรงด้วยเส้นใย เป็นวัสดุที่มีความแข็งแรง และเหมาะกับทุกสภาพอากาศ มันป้องกันการเกิดสนิม, ทนต่อความร้อน และป้องกันแมลง อย่างไรก็ตาม มันอาจเกิดรอยแตกร้าวได้บ้าง เมื่อได้รับความร้อนจากแสงอาทิตย์ สลับกับสภาพอากาศที่เย็นจัด ส่วนไม้เทียม หรือไม้สังเคราะห์ ทำมาจากพลาสติกรีไซเคิลผสมกับใยไม้ ซึ่งมีความคงทนต่อสภาพอากาศมากกว่าวัสดุดั้งเดิมของมัน ตัวเลือกนี้อาจมีราคาค่อนข้างสูงกว่าการเลือกใช้วัสดุอื่น แต่มันก็มีระยะเวลาใช้งานที่ยาวนาน และเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับอุปกรณ์ในสนามเด็กเล่นที่มีความต้องการสูงทั่วโลก

 

พื้นผิวเพื่อความปลอดภัยของสนามเด็กเล่น

 

          สุดท้ายพื้นที่รอบๆ สนามเด็กเล่น ควรมีการเลือกใช้วัสดุ ที่ช่วยป้องกันไม่ให้เด็กๆ เกิดรอยฟกช้ำ หรือได้รับแรงกระแทกรุนแรง ขี้เลื่อยและก้อนกรวด เป็นตัวเลือกที่ดี และมีราคาค่อนข้างถูก เหมาะสำหรับการนำมาใช้ในพื้นที่โบสถ์หรือวัด ส่วนทางเลือกอื่นๆ อาจใช้เป็นพื้นยาง หรือหญ้าเทียมบนพื้นยางเม็ดโฟมที่ถูกเทเป็นพื้นหน้า ซึ่งคุณสามารถเจอได้ตามทางเดิน พื้นผิวยางแบบเทลงบนหน้าดินนั้น มีความคงทน เก็บเสียง จึงเป็นตัวเลือกที่นิยมนำมาใช้ในสถานที่ที่พอจะมีงบในการจัดสร้าง

 

          "ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้วัสดุประเภทใด โปรดจำไว้ว่าสิ่งสำคัญของสนามเด็กเล่น คือความปลอดภัย"

 

แหล่งที่มา:

http://www.sharefaith.com/guide/church-business/playground-equipment.html

http://www.sharefaith.com/guide/church-business/church-supplies/playground-safety.html

 

 

Tel: 081 927 0308