funnydee จำหน่ายเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง เครื่องเล่น ชิงช้า ม้าหมุน

ปัจจัยที่ควรคำนึงถึงเมื่อเลือกอุปกรณ์สำหรับสนามเด็กเล่น​

คุณวางแผนที่จะสร้างสนามเด็กเล่นใช่หรือไม่?  ก่อนตัดสินใจซื้อวัสดุและอุปกรณ์สนามเด็กเล่น มีปัจจัยบางอย่างที่คุณควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ

 

ขนาด

อุปกรณ์สนามเด็กเล่นทุกเครื่องเล่นมีขนาดเฉพาะสำหรับการติดตั้ง พื้นที่ที่จะติดตั้ง และพื้นที่ว่างเปล่าโดยรอบ เพื่อให้เกิดความชัดเจนและปลอดภัย  ฉะนั้นก่อนที่จะสร้างสนามเด็กเล่นควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อตรวจสอบว่ามีพื้นที่เพียงพอตามที่ระบุไว้หรือไม่

 

สถานที่

พื้นราบเป็นที่ต้องการสำหรับสนามเด็กเล่น เพราะสร้างง่ายกว่าและปลอดภัยกว่า ในการติดตั้ง นอกจากนี้พื้นที่ ที่เลือกควรมีการระบายน้ำที่ดีเพื่อหลีกเลี่ยงการเก็บน้ำภายใต้หรือรอบ ๆ อุปกรณ์การเล่น  นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการติดตั้งบนพื้นผิวแข็ง เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

 

ตรวจสอบรายละเอียดสนามเด็กเล่นก่อนสร้าง

ปรึกษานักออกแบบก่อนสร้างสนามเด็กเล่นเพื่อทำการประเมินความต้องการ ของสนามเด็กเล่นของคุณ ในระหว่างการตรวจสอบและประเมินคุณต้องพิจารณา ขนาดของพื้นที่เล่นและรูปแบบสนามเด็กเล่นโดยรวม  จำนวนเด็กตลอดจนอายุเด็ก ที่จะใช้สนามเด็กเล่น  และความต้องการอื่นๆหรือเพิ่มความต้องการพิเศษใด ๆ

 

งบประมาณ

เนื่องจากอุปกรณ์สนามเด็กเล่นเป็นส่วนหนึ่งของสมการงบประมาณของคุณ หากคุณมีงบประมาณไม่เพียงพอ สำหรับโครงการของคุณให้ลองดำเนินการโครงการเป็นระยะ หลังจากนั้น ขึ้นอยู่กับพื้นที่สนามเด็กเล่นของคุณและประเภทของบริการเพิ่มเติมที่จำเป็น คุณจะต้องคำนึงถึงปัจจัยการเตรียมสถานที่ ค่าขนส่งค่าธรรมเนียมการจัดเก็บ การขัดเงา และการติดตั้งอย่างมืออาชีพในงบประมาณของคุณ หรืออีกวิธีหนึ่งการบริจาคจากชุมชน ผู้ปกครองและผู้ระดมทุน มักเป็นวิธีที่ดีในการได้รับการสนับสนุน จากชุมชนและหาเงินบริจาคให้เพียงพอเพื่อบรรลุเป้าหมายโครงการของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถนำเงินที่ได้รับบริจาคช่วยเหลือผู้อื่นได้อีกด้วย

 

ใช้อุปกรณ์ที่มีอยู่

ถ้าหากคุณมีอุปกรณ์สนามเด็กเล่นอยู่แล้ว ประเมินความนิยมของอุปกรณ์กับเด็ก ๆ ที่จะเล่น และกำหนดสิ่งที่ต้องเปลี่ยนและอุปกรณ์ประเภทใดที่คุณต้องการจะใช้ เลือกเฉพาะอุปกรณ์ที่จำเป็น

 

เลือกผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านการออกแบบสนามเด็กเล่น

เพื่อให้แน่ใจว่าอุปกรณ์มีคุณภาพสูงและการติดตั้งที่ดี รวมทั้งการบำรุงรักษา  ตัวแทนจำหน่ายที่ดีสำหรับการติดตั้ง และคุณต้องมีเวลาเพียงพอก่อนที่จะสร้างสนามเด็กเล่น เพราะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับโครงการสนามเด็กเล่นของคุณ  ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนตัดสินใจใด ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดและการสูญเสียรายได้

 

การซ่อมบำรุง

การติดตั้งสนามเด็กเล่นไม่ใช่แค่ซื้ออุปกรณ์และติดตั้ง  อุปกรณ์สนามเด็กเล่นสำหรับเด็กทุกคนต้องมีการบำรุงรักษาเป็นประจำ ดังนั้นเมื่อคุณซื้ออุปกรณ์ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเพียงพอ และสามารถดูแลรักษาได้ง่าย รวมถึงตัวเลือกในการดูแลรักษาโดยมืออาชีพในพื้นที่  หากคุณซื้อจากพื้นที่อื่น นอกจากนี้ อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคุณต้องเลือกซื้ออุปกรณ์ที่มีคุณภาพ  ถ้าคุณซื้ออุปกรณ์ที่มีคุณภาพต่ำ คุณต้องจ่ายค่าบำรุงรักษา เป็นประจำสำหรับอุปกรณ์เหล่านั้น ซึ่งอุปกรณ์คุณภาพต่ำสามารถสึกหรอได้อย่างรวดเร็ว

 

สรุป

มันเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกอุปกรณ์สนามเด็กเล่น  ที่เหมาะสมสำหรับสนามเด็กเล่นของคุณเนื่องจากเล่นกลางแจ้งเป็นส่วนใหญ่ และสิ่งที่สำคัญที่ควรคำนึงถึงอีกอย่างคือ  การพัฒนาทางร่างกายและจิตใจของเด็ก ดังนั้นอุปกรณ์ที่ติดตั้งบนสนามเด็กเล่นของคุณควรกระตุ้นให้เด็ก ๆมีความรู้สึกอยากเล่น และ นอกจากนี้ควรมีตัวเลือกที่เข้าถึงได้สำหรับเด็กที่มีความต้องการพิเศษ

 

แหล่งที่มา

https://www.kaplanco.com/ii/selecting-the-right-playground-equipment

 

https://www.quora.com/What-factors-to-consider-before-purchasing-playground-equipments

 

http://www.modernaustralian.com/business-news/1492-6-factors-to-consider-before-buying-playground-equipment

 

 

14-funny-dee_com

Tel: 081 927 0308