funnydee จำหน่ายเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง เครื่องเล่น ชิงช้า ม้าหมุน

อยากให้ลูกมีสุขภาพดี เริ่มต้นที่การออกกำลังกาย

อยากให้ลูกมีสุขภาพดี เริ่มต้นที่การออกกำลังกาย​

     ใครต่างก็รู้อยู่ด้วยกันทั้งนั้นว่าการออกกำลังกายคือยาวิเศษอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้ร่างกายนั้นมีสุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์ ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ไม่ว่าจะวัยใดก็สามารถออกกำลังกายด้วยได้ทั้งนั้น โดยเฉพาะในวัยเด็กที่ร่างกายกำลังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง การออกกำลังกายจะช่วยทำให้เด็กๆ มีสุขภาพที่แข็งแรงกันถ้วนหน้า นอกจากนี้ยังทำให้พวกเขาได้พัฒนาทางด้านความคิดและการเรียนรู้ที่จะอยู่ในสังคมอีกด้วย แล้วหากคุณเองเป็นพ่อแม่ผู้ปกครองจะต้องทำอย่างไรเพื่อให้ลูกๆ ของคุณอยากออกกำลังกาย อันที่จริงเด็กๆ เหล่านี้มีความครึกครื้นและมีความพร้อมที่จะออกไปเล่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าพ่อแม่ผู้ปกครองต้องรู้จักเลือกสิ่งที่ลูกๆ จะเล่นให้ถูกหลักก็จะทำให้เด็กๆ เหล่านี้ได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วย

 

เทคนิคการส่งเสริมให้ลูกออกกำลังกาย

 

1. ไม่พยายามให้เด็กเอาแต่นั่ง นอน อยู่ในบ้าน – สิ่งที่สำคัญที่สุดในการที่จะทำให้เด็กๆ รู้สึกอยากออกกำลังกายนั้นคือการต้องรู้จักพาพวกเขาออกไปข้างนอกบ้าน ไม่ให้พวกเขาเอาแต่นั่งดูทีวี หรือนอนเล่นโทรศัพท์อยู่แต่ในบ้าน ไม่อย่างนั้นเขาจะกลายเป็นเด็กที่ไม่ชอบการวิ่งเล่นและออกกำลังกาย ซึ่งนั่นจะส่งผลเสียต่อตัวเด็กเองในอนาคต

 

2. พยายามให้ลูกได้เรียนรู้เกี่ยวกับกิจกรรมที่มีการเคลื่อนไหวของร่างกาย – ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมใดๆ ก็แล้วแต่ อาทิ การเต้น การวิ่งเล่น การเล่นดนตรี พยายามเลือกสิ่งที่จะทำให้เด็กๆ นั้นได้มีส่วนในการใช้ร่างกายเพื่อให้ร่างกายของพวกเขาได้ใช้พลังงานอย่างเต็มที่

 

3. เลือกสถานที่ที่เหมาะสมในการพาไปออกกำลังกาย – สถานที่ที่เหมาะสมก็คือบรรยากาศรอบข้างต้องชวนต่อการวิ่งเล่นหรือการออกกำลังกาย อาจจะมีต้นไม้ให้ร่มเงา หรือเครื่องเล่นที่ได้มาตรฐานไม่เสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บ ซึ่งตรงจุดนี้พ่อแม่ผู้ปกครองควรที่จะเลือกและหาสถานที่ที่ดีที่สุดให้กับลูก

 

4. ซื้อเครื่องเล่นกลางแจ้งบางชนิดมาไว้ที่บ้าน – หากว่าที่บ้านมีพื้นที่พอสำหรับการวางเครื่องเล่นบางชนิด พ่อแม่ผู้ปกครองอาจจะยอมลงทุนซื้อเครื่องเล่นกลางแจ้งบางประเภท เช่น ม้าหมุน สไลด์ลื่นขนาดเล็ก หรือเครื่องออกกำลังกายขนาดไม่ใหญ่มากมาให้ลูกได้เล่น เพราะนอกจากจะได้ให้ออกกำลังกายแล้ว ยังไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยด้วย สมัยนี้ร้านขายเครื่องเล่นมีเยอะแยะมากมาย

 

5. สอนให้รู้จักเครื่องออกกำลังกายทั่วๆ ไป – ไม่ว่าจะเป็นม้าหมุน สไลด์ลื่น ม้าโยก และอื่นๆ ควรจะต้องให้รู้จักวิธีการเล่นที่ถูกต้องเพื่อที่จะได้ไม่เกิดการบาดเจ็บหรือเล่นผิดพลาด

การออกกำลังกายสำหรับเด็กๆ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยพัฒนาในทุกๆ ด้านให้กับตัวเขา และเมื่อเขาเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่เขาก็จะยังคิดอยู่เสมอว่าการออกกำลังกายคือส่วนหนึ่งของชีวิต

Tel: 081 927 0308