funnydee จำหน่ายเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง เครื่องเล่น ชิงช้า ม้าหมุน

ออกกำลังกายได้ร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้สังคมอีกด้วย

 

 

ออกกำลังกายได้ร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้สังคมอีกด้วย

              เป็นที่ทราบกันดีทุกคนว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ดีที่ช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรงอยู่เสมอ ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ ทั้งยังช่วยในด้านของจิตใจให้จิตใจมีความสุข ไม่เครียด มีอารมณ์ดี ด้วยสังคมที่เปลี่ยนไปทำให้คนห่างหายจากการออกกำลังกาย ส่วนใหญ่ให้เหตุผลว่าไม่มีเวลา ฟิตเนสอยู่ไกลเดินทางไม่สะดวก ซึ่งการผัดวันประกันพรุ่งนั้น ก่อให้เกิดสุขภาพที่ย่ำแย่ตามมาได้ เพราะเป็นปัจจัยที่ทำให้คนเรามีพฤติกรรมการกินที่เปลี่ยนไป เพราะคนมักจะเสียเวลาในการเดินทางไปทำงานที่ค่อนข้างใช้เวลานานพอสมควร เมื่อไม่มีอะไรทำก็จะหยิบขนมขึ้นมากิน ซึ่งก่อให้เกิดโรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคที่เกิดกับจิตใจ เช่น โรคเครียด วิตกกังวลตามมาได้นั้นเอง

 

การออกกำลังกายมีประโยชน์แฝงรวมอยู่ด้วย คือ

1. ช่วยลดความเครียดได้

การที่เราออกกำลังกายประมาณ 30 นาทีนั้นเป็นตัวช่วยให้เรารู้สึกคลายจากความเครียดลงได้ ช่วยทำให้นอนหลับง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งสังเกตได้จากหากวันไหนเราออกกำลังกายจะทำให้เราหลับสบายและหลับสนิทมากยิ่งขึ้น

 

2. สร้างความสุข

การออกกำลังกายมีส่วนช่วยเสริมสร้างความสุขให้แก่ตัวเอง เพราะการออกกำลังกายเรื่อยๆ นั้นจะทำให้สารในร่างกายถูกสร้างออกมามากกว่าการเคลื่อนไหวกว่าปกติ ส่งผลทั้งทางตรงและทางอ้อมไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความรู้สึกดี ที่จะมีหุ่นที่ดี ทำให้ร่างกายดูกระชับ แข็งแรงมากขึ้น เพิ่มความมั่นใจให้ตนเอง

 

3.ส่งเสริมความมั่นใจ

การที่ออกกำลังกายบ่อยๆนั้นจะทำให้จิตใจมีความเชื่อมั่นได้มากกว่ายิ่งขึ้น เนื่องจากเป็นความรู้สึกด้านบวกที่มีต่อการออกกำลังกาย เพราะหากออกกำลังกายอย่างถูกหลัก และสม่ำเสมอแล้ว จะทำให้รูปร่างนั้นดูสมส่วน หุ่นดี ไม่ว่าจะมีน้ำหนักตัวเท่าไร เพศอะไร ก็ตาม แต่ความมั่นใจจะเพิ่มขึ้นหลังจากออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำอย่างแน่นอน

 

           เชื่อว่าหลายๆคนในที่นี้ไม่อยากกออกกำลังกาย ควบคุมแต่อาหารเย็นเป็นพอ ซึ่งการออกกำลังกายนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยเพิ่มพื้นฐานทางสังคมได้อีกด้วย เพราะในแต่ละวันที่เราไปออกกำลังกายนั้นจะทำให้เราได้พบเพื่อนใหม่  ได้สังสรรค์กับเพื่อนๆ เล่นกีฬาหลังเลิกงานได้หัวเราะ ได้พูดคุยไปพร้อมๆกัน การออกกำลังกาย จึงเป็นสื่อในการเข้าสังคมได้อย่างดี ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งที่คนชอบมองข้ามไปขณะมาออกกำลังกาย

           จากที่กล่าวข้างต้นนั้นล้วนเป็นผลดีที่มาจากการออกกำลังกายทั้งสิ้น ซึ่งเราควรหาวิธีการออกกำลังกาย ให้เหมาะสมกับอายุ และความพร้อมของร่างกาย เพื่อที่ร่างกายจะได้ไม่รู้ว่าหักโหมจนเกินไปนั้นเอง

Tel: 081 927 0308