funnydee จำหน่ายเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง เครื่องเล่น ชิงช้า ม้าหมุน

วัสดุพื้นผิวที่ปลอดภัยสำหรับสนามเด็กเล่น

มาตรการด้านความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งสำหรับสนามเด็กเล่นแต่สิ่งที่ขาดหายไปส่วนใหญ่คือพื้นผิวที่ดูดซับแรงกระแทกจากเครื่องเล่นไม่ว่าคุณจะดูแลเด็กได้ดีเพียงใดและอุปกรณ์เหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยเท่าใด แต่การพลัดตกหกล้มก็เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้สนามเด็กเล่นที่มียางมะตอยหรือคอนกรีตอยู่ข้างใต้อาจทำให้ศีรษะได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงหากเด็กตกลงมาหญ้าหรือดินอาจนุ่มกว่าเล็กน้อยแต่ก็อาจก่ออันตรายได้เช่นกันพื้นผิวทางเลือก เช่นวัสดุกันกระแทกแบบเทบรรจุและเสื่อกันกระแทกเป็นสิ่งที่ดีแต่พื้นผิวเหล่านี้ไม่สามารถป้องกันเด็กจากการบาดเจ็บได้อย่างเต็มที่

 

สิ่งสำคัญคือสิ่งที่อยู่ข้างใต้

มีเด็กประมาณ200,000 คนที่ได้รับการรักษาในห้องฉุกเฉินในแต่ละปีจากการบาดเจ็บจากสนามเด็กเล่น และประมาณสามในสี่ได้รับบาดเจ็บจากการล้มลงบนพื้นหรือกระแทกอุปกรณ์อื่นๆการพลัดตกหกล้มมักทำให้เกิดกระดูกหักสิ่งที่ร้ายแรงที่สุดจากการล้มคือการบาดเจ็บที่ศีรษะตัวเลือกที่ปลอดภัยที่สุดคือการใช้วัสดุกันกระแทกแบบเทบรรจุหรือใช้เสื่อกันกระแทกแม้พื้นผิวเหล่านี้ไม่สามารถป้องกันเด็กจากการบาดเจ็บได้อย่างเต็มที่ แต่พวกมันสามารถลดความรุนแรงของการบาดเจ็บได้

 

ความสูงของเครื่องเล่นจะเป็นตัวกำหนดว่าจะใส่วัสดุกันกระแทกแบบเทบรรจุไว้ลึกเท่าใดเด็กที่ตกจากที่สูงกว่าจำเป็นต้องใช้เบาะสำหรับการพลัดตกหกล้มที่มากกว่าความลึกที่แนะนำคืออย่างน้อย12 นิ้วสำหรับเครื่องเล่นในสนามเด็กเล่นทั่วไปหากเครื่องเล่นในสนามหลังบ้านของคุณไม่สูงมากนัก คุณไม่จำเป็นต้องการเบาะรองรับที่ลึกมาก

 

สนามเด็กเล่นบางแห่งมีพื้นผิวที่อ่อนนุ่มแต่ไม่ครอบคลุมในบริเวณพื้นที่กว้างพอพื้นผิวที่อ่อนนุ่มหรือ "fall zone" อย่างเช่น ส่วนที่อยู่ข้างใต้ชิงช้า ควรขยายออกไปสองเท่าของความสูงของการแกว่งชิงช้าทั้งด้านหน้าและด้านหลังส่วน "fall zone" ภายใต้เครื่องเล่นที่อยู่นิ่งควรขยายออกไปอย่างน้อยหกฟุตในทุกทิศทางจากขอบของเครื่องเล่น

 

หากคุณใช้วัสดุกันกระแทกแบบเทบรรจุจะต้องมีการบำรุงรักษาซึ่งรวมถึงการเปลี่ยนวัสดุเมื่อต้องการ รวมทั้งการเกลี่ย, การปรับระดับ, และการร่อนเพื่อรักษาระดับความลึกที่เพียงพอและนำสิ่งแปลกปลอมออกไปนอกจากนี้การระบายน้ำที่ดีริเวณข้างใต้ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อบำรุงรักษาพื้นผิว

 

แนวทางการติดตั้งอุปกรณ์

เสื่อยางแบบถาวรมักได้รับการติดตั้งบนคอนกรีตหรือยางมะตอยซึ่งใช้เป็นฐาน แต่วัสดุกันกระแทกแบบเทบรรจุเช่นเศษไม้หรือกรวดไม่ควรติดตั้งไว้บนคอนกรีตหรือยางมะตอย

 

หญ้าและเศษไม้

เศษหญ้าและเศษไม้เป็นวัสดุกันกระแทกแบบเทบรรจุที่เป็นที่นิยมเนื่องจากหาง่าย, ติดตั้งง่าย, และราคาไม่แพงซึ่งจำเป็นต้องมีที่กั้นเพื่อเติมวัสดุลงไป และวัสดุกันกระแทกแบบเทบรรจุควรได้รับการเติมเป็นประจำ

 

ทรายและกรวด

ทรายและกรวดเป็นวัสดุที่ไม่มีราคาแพงและง่ายต่อการติดตั้งการบำรุงรักษาต้องคลุมด้วยเศษหญ้าหรือเศษไม้ข้อเสียของทรายคือมันสามารถเข้าตาของเด็กๆและติดมือเมื่อเปียกได้แต่ก็ยังมีความนุ่มกว่าคอนกรีตอีกทั้งจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนเป็นประจำ

 

เสื่อและกระเบื้อง

เสื่อและกระเบื้องยางมาพร้อมวัสดุสังเคราะห์หลายชนิดและไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาพวกมันจะไม่ซ่อนวัตถุมีคมหรือของเสียจากสัตว์อย่างวัสดุกันกระแทกแบบเทบรรจุแต่ข้อเสียคือเสื่อมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่มากกว่าและต้องการการติดตั้งอย่างมืออาชีพ

 

 

​แหล่งที่มา : http://kpattorney.com/safe-surface-materials-playgrounds

https://www.familyeducation.com/life/playground-safety/safe-surface-materials-playgrounds

Tel: 081 927 0308