funnydee จำหน่ายเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง เครื่องเล่น ชิงช้า ม้าหมุน

ปัจจัยในการเลือกวัสดุปูพื้นของสนามเด็กเล่น

การคลุมพื้นสนามเด็กเล่น 7 แบบ

การเพิ่มเครื่องเล่นหรือสนามเด็กเล่นในสนามหลังบ้านของคุณ ซึ่งเป็นพื้นที่ใช้สอยส่วนกลางสำหรับทุกคนในครอบครัวหรืออาจจะเป็นพื้นที่ของชุมชนทำให้สถานที่เหล่านี้ เหมาะสำหรับการมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีของครอบครัวมากขึ้นและเพิ่มความเพลิดเพลินให้กับเด็กๆ ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่, ผู้ที่เดินทางมาเยี่ยมชมบ้านของคุณ หรือบางคนที่มาพักจอดรถ สนามเด็กเล่นต้องสามารถเข้าถึงได้ง่าย และเหนือสิ่งอื่นใดความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง

 

          เด็กและผู้ใหญ่ต่างมีมุมมองต่อสนามเด็กเล่นที่แตกต่างกัน เด็กจะมองเห็นโอกาสที่ตนเองจะได้วิ่งเล่น, กระโดด และไล่จับกัน พวกเขาต่างต้องการความท้าทาย ในการปีนป่ายให้อยู่ในจุดที่สูงสุด ให้ได้อย่างรวดเร็ที่สุด ส่วนผู้ใหญ่มีมุมมองว่า สภาพสนามเด็กเล่นที่ดีควรเป็นอย่างไร พวกเขาต้องการให้เด็กๆ มีพัฒนาการของกล้ามเนื้อและการประสานงานของร่างกายที่ดี แต่พวกเขาก็ต้องทำให้มั่นใจด้วยว่า สนามเด็กเล่นจะต้องไม่มีอันตราย

 

          ไม่ว่าคุณมีความคิดที่จะออกแบบสนามเด็กเล่นใหม่ หรือปรับปรุงสนามเก่าที่มีอยู่ การเลือกวัสดุปูพื้นสนามเด็กเล่นที่ดี มีความสำคัญเท่าเทียมกับการเลือกอุปกรณ์เด็กเล่น ซึ่งพื้นสนามเด็กเล่นส่วนใหญ่ มักจะเป็นพื้นหญ้าหยาบๆ, กรวด, ทราย หรือพื้นคอนกรีต การเลือกใช้วัสดุปูพื้นสนามเด็กเล่น จะช่วยลดการบาดเจ็บจากการหกล้ม หรือตกหล่นจากเครื่องเล่น ซึ่งอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บของสมอง แม้กระทั่งทำให้เสียชีวิตได้

 

ปัจจัยในการเลือกวัสดุปูพื้นสนามเด็กเล่น

          การวางแผนในการสร้างสนามเด็กเล่นที่ยอดเยี่ยม มีมากกว่าการเลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสม เพราะแม้แต่อุปกรณ์สนามเด็กเล่น ที่ได้รับการออกแบบที่ดีที่สุด, ราคาแพงที่สุด และปลอดภัยที่สุด ก็อาจจะไม่ได้ช่วยให้เด็กๆ รู้สึกสนุกได้อย่างเต็มที่ หากพื้นสนามไม่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเล่น ลองดู 5 ปัจจัย ที่อาจช่วยให้คุณ สามารถปรับปรุงสนามเด็กเล่นของคุณได้:

 

การบำรุงรักษาวัสดุปูพื้น การบำรุงรักษาพื้นสนามเด็กเล่น ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในเชิงพาณิชย์ที่มีทรัพยากรในการดูแลและจัดการอย่างจำกัดซึ่งต้องทำให้มั่นใจได้ว่าบริเวณดังกล่าวแนไปตามมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับ

 

ความเข้าถึงได้ของวัสดุปูพื้น ตามคำกล่าวของสมาคมผู้พิการแห่งชาติสหรับอเมริกา (ADA) ระบุว่าพื้นสนามเด็กเล่น จะต้องใช้วัสดุที่ให้ความสะดวกสบายแก่ทุกคน รวมถึงผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวและการเดิน เช่น ผู้ที่ใช้เก้าอี้รถเข็นหรือใช้ไม้ค้ำยัน

 

ลักษณะของพื้นสนาม รูปลักษณ์ภายนอกเป็นข้อพิจารณาที่ดีอีกอย่างหนึ่ง เมื่อต้องเลือกวัสดุปูพื้นสนามเด็กเล่น ซึ่งรวมถึงการผสมผสานอุปกรณ์ที่ใช้งานเข้ากับสถานที่ตั้งหรือภูมิประเทศ การให้ความสำคัญต่อแนวคิดของความปลอดภัย และการออกแบบที่ดี คือสิ่งที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกวัสดุปูพื้นสนามที่เหมาะสมได้

มีราคาที่สนามจับต้องได้: วัสดุปูพื้นสนามเด็กเล่นมีอยู่ด้วยกันหลายช่วงราคา วัสดุที่ราคาแพงที่สุดไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งที่ดีที่สุดขึ้นอยู่กับการนำไปใช้งานโดยรวมเสียมากกว่า แต่ทั้งนี้ความปลอดภัยไม่ควรถูกตัดลงด้วยงบประมาณ

 

ความปลอดภัยของพื้นสนาม มีวัสดุบางประเภทที่ควรหลีกเลี่ยง เช่น พื้นคอนกรีต, หินหรือวัสดุปูพื้นที่มีความแข็งซึ่งวัสดุที่ดี จะต้องมีความปลอดภัยมากกว่าป้องกันการบาดเจ็บจากการตกหล่น ความปลอดภัยของวัสดุปูพื้นสนามเด็ก จะต้องคำนึงถึงเรื่องสารที่อาจเป็นอันตรายต่อเด็ก เช่น เศษสิ่งแปลกปลอม, สารเคมีที่เป็นพิษ แม้กระทั่งวัสดุที่ดึงดูดให้สัตว์มาปล่อยมูลสกปรกด้วย

 

ความปลอดภัยคือสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ เมื่อต้องการเลือกอุปกรณ์สำหรับสนามเด็กเล่นการเลือกวัสดุปูพื้น และชุดอุปกรณ์ที่ดี จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับเด็กๆ ได้ แต่คุณจะต้องทำให้สนามนั้นมีความเข้ากันได้กับพื้นที่ของคุณ อย่าทำให้มันดูขัดกับพื้นที่รอบๆ บ้านของคุณ

 

 

แหล่งที่มา : https://www.installitdirect.com/blog/backyard-playground-ground-cover

https://www.zeager.com/planning-resources/playground-ground-cover-materials

Tel: 081 927 0308