funnydee จำหน่ายเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง เครื่องเล่น ชิงช้า ม้าหมุน

 วัสดุที่ก่อให้เกิดมะเร็งในสนามเด็กเล่นเล่น

วัสดุที่ก่อให้เกิดมะเร็งในสนามเด็กเล่น

การใช้งานของวัสดุพื้นผิวเทียมนั้นเพิ่มมากขึ้นในแต่และปี ซึ่งได้รับพัฒนาครั้งแรกในช่วงปี 1960 สำหรับพื้นที่การแข่งขันกีฬา โดยพื้นผิวเทียมเหล่านี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสนามเด็กเล่นเพื่อให้เด็กออกกำลังกายโดยเฉพาะในใจกลางเมืองที่ไม่ค่อยมีสนามเด็กเล่น หญ้าเทียมชิ้นแรกก็ได้ทำจากพลาสติก แต่ก็มีความคล้ายคลึงกับหญ้าธรรมชาติมาก ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา พื้นผิวเทียมเหล่านี้ได้เพิ่มจำนวนมากขึ้นซึ่งส่วนมากจะดูเหมือนยางหลาย ๆ สี แต่ไม่ว่าจะทำจากวัสดุใดก็ตาม ทั้งหมดนั้นสามารถเป็นอันตรายต่อทั้งเด็กและผู้ใหญ่

 

จากชิงช้ายางไปจนพื้นผิวเครื่องเล่นที่ทำจากล้อยาง

ล้อยางรีไซเคิลได้กลายเป็นหนึ่งในวัสดุทางเลือกชั้นนำสำหรับการปูผิวสนามเด็กเล่น ซึ่งถ้าพูดกันตามตรงแล้วเศษยางรถยนต์ดูเหมือนจะเป็นพื้นผิวที่ไม่น่าจะเป็นอันตรายต่อเด็ก ๆ เมื่อเกิดการหกล้ม การรีไซเคิลยางเพื่อใช้ในสนามเด็กเล่นยังช่วยให้ลดการเกิดขยะจากยางรวมถึงพื้นที่การเพาะพันธุ์ยุงและแมลงที่เป็นพาหะโรคอื่น ๆ นอกจากนี้ยางที่ถูกทิ้งนั้นสามารถติดไฟและปล่อยสารเคมีอันตรายหลายชนิดออกไปในอากาศและแหล่งน้ำได้

 

พื้นผิวสนามเด็กเล่นที่ทำจากยางหรือล้อยางเก่าปลอดภัยหรือไม่

มีหลักฐานเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่ทำให้เกิดการตระหนักถึงความปลอดภัยของวัสดุล้อยางเก่า ยางรวมถึงวัสดุสังเคราะห์อื่นๆ ที่ใช้ในสนามเด็กเล่น ในขณะที่ "ยาง" นั้นประกอบไปด้วยยางจากธรรมชาติแต่ก็ประกอบไปด้วย phthalates สารประกอบโพลีไซคลิกอะโรมาติกไฮโดรคาร์บอน (PAHs) สารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOCs) และสารเคมีอื่น ๆ ที่อาจทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพ การสูดอากาศที่ปนเปื้อนกับ PAHs อาจเพิ่มโอกาสในการเป็นมะเร็งได้

 

จะปกป้องลูกของคุณได้อย่างไร

โปรดจำไว้ว่าเด็ก ๆ มีแนวโน้มที่จะได้รับอันตรายจากการสัมผัสกับสารเคมีในสิ่งแวดล้อมมากกว่าผู้ใหญ่เนื่องจากร่างกายของพวกเขายังคงพัฒนาอยู่ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องให้ลูกของคุณลดการสัมผัสกับสารที่อาจเป็นอันตราย หากคุณมีสนามเด็กเล่นมากกว่าหนึ่งสนามในพื้นที่ของคุณ ให้เลือกสนามเด็กเล่นที่ไม่มียางรีไซเคิลหรือพื้นผิวสังเคราะห์อื่น ๆ

ผู้ปกครองสามารถพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่เกี่ยวกับการใช้วัสดุเช่นไม้แทนการใช้ยางหรือวัสดุที่เป็นอันตรายอื่น ๆ ในเรื่องของสารเคมีที่เด็กจะสัมผัสหรือสูดดมเข้าไป ให้ความรู้กับเด็กถึงความสำคัญในการล้างมือบ่อย ๆ โดยเฉพาะหลังจากการเล่นและก่อการรับประทานอาหาร

 

ข้อควรระวังที่ควรปฏิบัติได้แก่

  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสปากกับพื้นผิวสนามเด็กเล่น
  • หลีกเลี่ยงการกินอาหารหรือเครื่องดื่มขณะที่อยู่บนพื้นผิวสนามเด็กเล่นและล้างมือก่อนการรับประทานอาหาร
  • จำกัดเวลาในสนามเด็กเล่นในวันที่อากาศร้อนจัด
  • ทำความสะอาดมือและบริเวณอื่น ๆ ของผิวที่สัมผัสหลังจากไปที่สนามเด็กเล่น
  • ทำความสะอาดของเล่นที่ใช้ในสนามเด็กเล่นหลังจากการใช้งาน

แหล่งที่มา : http://www.stopcancerfund.org/pz-environmental-exposures/caution-children-at-play-on-potentially-toxic-surfaces

Tel: 081 927 0308