funnydee จำหน่ายเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง เครื่องเล่น ชิงช้า ม้าหมุน

การคลุมพื้นสนามเด็กเล่น 7 แบบ

การคลุมพื้นสนามเด็กเล่น 7 แบบ

3.ยางเทเเละเเผ่นยาง

พื้นที่ทำมาจากยางเทหรือเเผ่นยางจะกันการลื่นล้ม เก็บรักษาง่าย เเละมีหลากหลายความหนาตามความต้องการ ระบายน้ำได้ดี ให้พื่นที่เล่นราบ เเละเข็นรถเข็นเข้าได้ สามารถซื้อได้หลากหลายสีให้เข้ากับพื้นที่ในสนามหรือที่สาธารณะ พื้นที่นิยมนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในพื้นที่ปลอดภัยที่สุด เเต่ก็เเพงอยู่ด้วย ทำให้เกินงบที่คนส่วนมากจะซื้อได้ เเต่ถึงยังไง ราคาไม่ใช้ปัญหาถ้าคำนึงถึงความปลอดภัยที่มันให้มา ความง่ายในการบำรุงเเละหน้าตาที่สวยงามของมัน

 

4.หญ้าธรรมชาติ

การใช้หญ้าจริงไว้คลุมพื้นดินจะให้หน้าตาที่ธรรมชาติซึ่งเจ้าของบ้านส่วนมากจะชอบเเละเป็นทางเลือกทีดังสำหรับการปูใต้เครื่องเล่นหลังบ้าน เเต่มันข้อเสียหลายอย่างหากเลือกใช้ จะบำรุงยากที่สุดเมื่อเทียบกับพื้นสนามเล่นอื่นๆ หญ้าจะดึงดูดเเมลงและสัตว์เข้ามา การสะสมแบคทีเรียเเละจุดที่ความสูงไม่เท่าเทียมกันทำให้เสี่ยงต่อการสะดุดล้ม เเละน้ำที่จำเป็นในการดูเเลหญ้าจะทำร้ายเครื่องเล่นโดยก่อให้เกิดสนิมบนส่วนที่เป็นเหล็กเเละทำให้ไม้เน่าได้

 

5.สนามหญ้าเทียม

สนามหญ้าเทียมเป็นทางเลือกที่ดังสำหรับการคลุมพื้นดิน เหมาะสำหรับการใช้ภายในอาคารเช่นศูนย์เลี้ยงเด็กซึ่งจะมีพื้นเรียบอยู่ สนามหญ้ามีค่าบำรุงที่ถูกด้วยเเละมองหาของต่างๆที่เป็นอันตรายต่อเด็กได้ง่าย สามารถเลือกได้หลายสีเวลาเลือกซื้อ เเละออกเเบบให้สวยงามได้

 

6.ทรายเล่น

ทรายเป็นวิธีคลุมที่เก่าที่สุดที่ใช้ในสนามเด็กเล่น ทรายเป็นธรรมชาติ หาได้ง่าย เเละสะอาด ทนต่อภูมิอากาสได้ดี เเต่มักจะรวมตัวเวลาเปียกเเละจะชอบเปอะเสื้อผ้าไปทั่ว ถ้ามีสัตว์เลี้ยงเข้ามาในพื้นที่ ควรจำไว้ว่าทั้งเเมวเเละหมามีนิสัยชอบใช้ทรายเป็นห้องน้ำ สมัยนี้ไม่ค่อยนิยมใช้ทรายสำหรับสนามเล่นเนื่องจากมีวัสดุสังเคราะห์ใหม่ๆที่ดีกว่ามาเเทน

 

7.EWF

EWF เป็นผลิตภัณฑ์ชั้นสูงที่ดีกว่าวัสดุคลุมพื้นอื่นๆสมัยนี้ในทุกด้าน ใยอินทรีย์พวกนี้ผลิตจากเเหล่งไม้ เเต่ได้รับการดูเเลเป็นอย่างดีให้เป็นพื้นที่เเท้เเละปลอดภัย EWF มีคุณสมบัติทนทานต่อการกระเเทกสูงพอที่จะทนต่อของที่หล่นลงมาหรือการกระเเทกเเรง ทนทานอย่างหนักต่อสภาพแวดล้อมต่างๆไม่ว่าจะเป็นความร้อน ความเย็น น้ำเเข็ง หรือฝน

 

การเลือกว่าจะใช้อะไรคลุมพื้นสนามเด็กเล่นอยู่ที่ข้อได้เปรียบเเละข้อเสียเปรียบของวัสดุต่างๆ เวลาเลือกวัสดุจำเป็นที่จะคำนึงถึง 6 อย่าง - ความหาได้ง่าย การบำรุงซ่อมเเซม การเข้าถึง ราคา เเละความปลอดภัย

 

แหล่งที่มา : https://www.installitdirect.com/blog/backyard-playground-ground-cover

https://www.zeager.com/planning-resources/playground-ground-cover-materials

Tel: 081 927 0308