funnydee จำหน่ายเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง เครื่องเล่น ชิงช้า ม้าหมุน

 ที่คลุมพื้นดินของสนามเด็กเล่น 7 แบบที่พบเจอได้บ่อยที่สุด

วัสดุที่ก่อให้เกิดมะเร็งในสนามเด็กเล่น

ตามหลักการแล้วที่คลุมพื้นดินสำหรับเด็กเล่นจะต้องมีความปลอดภัย, การบำรุงรักษาต่ำ, สวยงาม และราคาไม่แพง ที่คลุมพื้นดินสนามเด็กเล็กมีสองประเภทหลักๆด้วยกัน ซึ่งถูกจัดประเภทด้วยความหนาแน่นของวัตถุดิบ และประเภทของ “วัตถุดิบหลวม” และ “วัตถุดิบหน่วยเดียว”

 

วัตถุดิบหลวม  นั้นมีลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆตามธรรมชาติและสามารถกระจายอย่างสม่ำเสมอบนพื้นผิวที่ไม่สม่ำเสมอ รวมถึงยังมีการปรับในแบบเจาะลึก ก้อนกรวด, ทราย, ปุ๋ย และไม้สับเป็นตัวอย่างของที่คลุมสนามเด็กเล่นแบบหลวม พื้นไม้เอ็นจิเนียร์(EWF)เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีเยี่ยมสำหรับที่คลุมพื้นสนามเด็กเล่น

ที่คลุมพื้นแบบหลวมมักจะมีราคาไม่แพงและใช้ทักษะการติดตั้งเล็กน้อยโดยส่วนมากจะติดตั้งด้วยเครื่องจักรที่มีถังขุดดิน และคราด หรือพลั่วไปจุดที่ต้องการ ที่คลุมประเภทนี้ต้องมีการบำรุงรักษาเป็นประจำ โดยเฉพาะสถานที่ๆมีการใช้บ่อย ซึ่งถูกเตะออกโดยการแกว่งของเท้าด้วยความรีบเร่ง หรือเท้าทำให้กรวดกระจายออกไป

 

วัตถุดิบหน่วยเดียว    เป็นส่วนประกอบที่มีขอบเขตทางเคมีซึ่งถูกจัดแบบให้กลายเป็นพื้นแข็งหรือกึ่งแข็งเช่นกระเบื้องหรือผลิตภัณฑ์ที่ม้วนได้เช่นหญ้าเทียม วัตดุดิบเหล่านี้ยังมีพื้นผิวที่แข็ง ซึ่งถูกเทเป็นของเหลว และสามารถทำให้รวมเป็นปึกแผ่นอย่างยางที่มีพื้นผิวนุ่มแบบฟองน้ำ หญ้าเทียมเป็นที่คลุมพื้นสนามเด็กเล่นที่พบเห็นได้บ่อยที่คลุมพื้นดินหน่วยเดียวโดยทั่วไปจะมีราคาแพงกว่าแบบวัตถุดิบหลวมส่วนประกอบมีความซับซ้อนกว่าและจะต้องมีทักษะที่ช่ำชองด้วยประสบการณ์ในการติดตั้งนอกจากนี้ยังต้องมีการเตรียมหน้าดินแต่เมื่อทุกอย่างเข้าที่เข้าทางแล้วการบำรุงรักษาก็ต่ำกว่าเนื่องจากมีความทนทานสูงและทนต่อการเตะออกเป็นสิ่งสำคัญในการพิจารณาข้อดีและข้อเสียของแต่ละประเภทเมื่อเลือกที่คลุมดิน

 

1. ก้อนกรวด

ก้อนกรวดเป็นตัวเลือกที่มีราคาไม่แพงซึ่งใช้กันอย่างมากมายสำหรับที่จอดรถ, พื้นที่สุนัขวิ่ง และสนามเด็กเล่น ทำให้ดูธรรมชาติด้วยราคาที่ไม่แพง และสามารถช่วยลดการเติบโตของวัชพืช แต่ไม่ค่อยมีการปกป้องสำหรับการลงแบบนุ่มนวล นอกจากนี้ก้อนกรวดยังทำให้ไม่เห็นสิ่งอันตราย เช่นแก้วแตก และก้อนกรวดเล็กๆสามารถเข้าไปอยู่ในรองเท้าของเด็กๆ และควรทราบว่าก้อนกรวดทุกประเภทสามารถเป็นอันตรายของการสำลักซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องระวังสำหรับเด็กเล็กเมื่อเช้าพื้นที่ในการเล่น โดยรวมแล้วก้อนกรวดนั้นมีข้อดีในเรื่องของราคาที่ไม่แพง, ดูสวยงาม และติดตั้งง่าย อย่างไรก็ตามความปลอดภัย และความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นต่อพื้นอาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับสนามเด็กเล่นสวนหลังบ้าน

 

2. ปุ๋ยยาง

ยางชิ้นเล็กๆเป็นตัวเลือกใหม่ล่าสุดสำหรับสนามเด็กเล่นและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะความสามารถในการกันกระแทกเมื่อเด็กๆเกิดล้มอย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไปนานๆสามารถเกิดความสกปรกคุณอาจจะพบว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่าเมื่อแลกกับพื้นผิวที่นุ่มกว่าซึ่งเด็กๆสามารถเล่นได้ในขณะที่คุณอาจจะต้องใช้เวลาในการกวาดมากกว่าเดิมเพื่อเกลี่ยให้เข้าอยู่ในพื้นที่นามเด็กเล่นปุ๋ยยางโดยทั่วไปแล้วมีราคาแพงกว่าตัวเลือกอื่นๆและอาจจะเกิดปัญหาเมื่อใช้ไปนานๆ

 

แหล่งที่มา : https://www.installitdirect.com/blog/backyard-playground-ground-cover

https://www.zeager.com/planning-resources/playground-ground-cover-materials

Tel: 081 927 0308