funnydee จำหน่ายเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง เครื่องเล่น ชิงช้า ม้าหมุน

6 ขั้นตอนในการรักษาความปลอดภัยให้กับเด็กๆในสนามเด็กเล่น

6 ขั้นตอนในการรักษาความปลอดภัยให้กับเด็กๆในสนามเด็กเล่น

การเล่นมีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาของเด็ก อีกทั้งสนามเด็กเล่นยังมีเครื่องเล่นมากมายอาทิชิงช้า,สไลด์เดอร์,และบาร์โหน ที่บุตรหลานของคุณสามารถใช้เพื่อพัฒนาทักษะทางด้านร่างกายและทักษะการแก้ไขปัญหาแม้ว่าสนามเด็กเล่นจะเป็นแหล่งรวบรวมความสนุกสนานที่ดีเยี่ยมแต่ก็สามารถทำให้เกิดการบาดเจ็บได้ดังนั้นหากคุณปฏิบัติตามข้อควรระวังเพื่อความปลอดภัยอันง่ายดายเหล่านี้ คุณจะสามารถลดความเสี่ยงที่เด็กๆจะได้รับบาดเจ็บจากสนามเด็กเล่นได้

 

จงตรวจสอบให้แน่ใจว่าสนามเด็กเล่นปลอดภัย

 

ใช้เวลาเดินรอบๆสนามเด็กเล่นสักครู่

เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่าสนามเด็กเล่นปลอดภัยและมีวัสดุลดแรงกระแทกอย่างเพียงพอเช่นกรวด, เศษไม้, เศษใบไม้แห้ง, ทรายหรือเศษยางชนิดของพื้นผิวที่ลดแรงกระแทกมีผลอย่างมากในการป้องกันการบาดเจ็บรุนแรงในกรณีที่บุตรหลานของท่านพลัดตกจากเครื่องเล่น

 

หลีกเลี่ยงสนามเด็กเล่นที่มีเฉพาะพื้นผิวคอนกรีต, ยางมะตอย, ดินหรือพื้นหญ้า

วัสดุเหล่านี้จะไม่ลดแรงกระแทกจากการพลัดตก ซึ่งอาจนำไปสู่การบาดเจ็บที่รุนแรงมากขึ้น

 

จากนั้นจงสอดส่องเครื่องเล่นที่เสียหายหรือชำรุดตรวจสอบเครื่องเล่นเพื่อดูว่ามีน็อตหรือสลักเกลียวหลวมหรือหายไปหรือไม่นอกจากนี้ยังต้องตรวจหารอยสนิมฐานของสไลด์เดอร์และโครงของเครื่องเล่นปีนป่ายควรมีรางยึดที่ปลอดภัยเพื่อป้องกันไม่ให้เด็กๆพลัดตกมองหาสิ่งที่อาจทำให้เดินสะดุดจนเกิดอันตราย เช่นรากต้นไม้, ทางเดินหินที่หลวมหรือก้อนหินที่ขยับออกจากที่

 

เลือกเครื่องเล่นให้เหมาะสมกับอายุ

เหตุผลอีกประการหนึ่งที่เด็กๆมักได้รับบาดเจ็บขณะเล่นในสนามเด็กเล่นนั้นเนื่องมาจากการเล่นเครื่องเล่นที่ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับขนาดตัวหรือระดับพัฒนาการของตนเองเด็กๆอาจได้รับบาดเจ็บเมื่อพยายามเล่นเครื่องเล่นสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักมากหรือน้อยกว่า หรือไม่ก็เป็นเครื่องเล่นสำหรับเด็กที่สูงหรือเตี้ยกว่า

 

มองหาป้ายคำแนะนำเกี่ยวกับอายุของผู้เล่นที่เหมาะสม

สนามเด็กเล่นบางแห่งมีพื้นที่แยกกันระหว่างเด็กอายุตั้งแต่สองถึงห้าขวบและสำหรับเด็กอายุห้าปีขึ้นไปหากคุณมีเด็กวัยหัดเดิน จงหาสนามเด็กเล่นที่ออกแบบมาสำหรับเด็กที่มีอายุน้อย

 

การให้เด็กเล็กเล่นเครื่องเล่นที่ออกแบบมาสำหรับเด็กที่มีอายุมากกว่าจะทำให้เพิ่มความเสี่ยงในการพลัดตก รางและสายรัดของเครื่องเล่นอาจไม่สามารถทำให้เด็กที่ตัวเล็กและมีน้ำหนักน้อยปลอดภัยได้ในทำนองเดียวกันเด็กที่มีอายุมากกว่าอาจจะสามารถปีนขึ้นไปชั้นบนสุดของเครื่องเล่นและเสี่ยงต่อการพลัดตกจากที่สูงได้

 

หากลูกน้อยของคุณอยากเล่นเครื่องเล่นสำหรับเด็กโตและแสดงอาการไม่พอใจที่ตนเองไม่ได้ในสิ่งที่ต้องการ ซึ่งไม่คุ้มเลยหากคุณต้องเผชิญกับความเสี่ยง ฉะนั้นจงพยายามอย่างเต็มที่ในการแนะนำเด็กๆให้เล่นเครื่องเล่นที่เหมาะสมกับอายุและขนาดตัวของพวกเขา

 

สรุป

สนามเด็กเล่นเป็นสถานที่ที่ดีสำหรับเด็กๆที่พวกเขาสามารถเล่นสนุกและมีความคล่องแคล่วอีกทั้งยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์อีกด้วย การที่คุณเฝ้ารักษาความปลอดภัยและตั้งกฎในการเล่นให้แก่พวกเขาจะช่วยให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่าการเข้าเล่นในสนามเด็กเล่นในแต่ละครั้งนั้นเป็นไปอย่างปลอดภัย

แหล่งที่มา : https://www.froddo.com/6-steps-to-keeping-your-child-safe-on-the-playground

 

Tel: 081 927 0308